23:06:12 28-09-2022
Trang chủ Tin tức

Toàn trường

Tin tức nổi bật toàn trường

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT II LẦN THỨ XII – NHIỆM KỲ 2017-2022

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT II LẦN THỨ XII – NHIỆM KỲ 2017-2022

Ngày 02/11/2017 Công đoàn Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT II tổ chức đại hội Công đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đại hội diễn ra trong lúc công chức, viên chức và người lao động trong trường ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 35 năm thành lập trường và ngày nhà giáo Viện Nam 20/11, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị Bộ giao năm 2017.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có TS. Đinh Công Tiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, bà Lý Mộng Xuân – Chủ tịch Công đoàn khối cơ sở Bộ nông nghiệp - PTNT tại Tp. Hồ Chí Minh và toàn thể công đoàn viên của Trường.

 (Đại biểu về dự Đại hội)

  Với tinh thần “Dân chủ và phát triển”, Đại hội lần thứ XII Công đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2022 có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện kết quả phong trào CC, VC, người LĐ và kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2012-2017; xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022.

 

 (Đại biểu tham gia ý kiến)

  Đại hội bầu ra Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới gồm 05 đồng chí: Nguyễn Thị Minh (Chủ tịch công đoàn), Huỳnh Thị Thu Trang (Phó chủ tịch công đoàn), Nguyễn Thị Mỹ An (Ủy viên BCH công đoàn), Lê Thị Thùy Dung (Ủy viên BCH công đoàn)  và Nguyễn Văn Doanh (Ủy viên BCH công đoàn). 

 (Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022)

Bà Lý Mộng Xuân – Chủ tịch Công đoàn khối cơ sở Bộ nông nghiệp – PTNT tại Tp. Hồ Chí Minh đánh giá cao kết quả đạt được cũng như mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ chủ yếu hoạt động  công đoàn  nhiệm kỳ 2017 – 2022 của Công đoàn Trường, chúc Công đoàn nhà Trường đạt nhiều thắng lợi trong nhiệm kỳ mới thực hiện tốt Nghị quyết đã đề ra.

 

 (Lãnh đạo tặng hoa cho Ban chấp hành cũ)

LỄ BẾ GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ - HÀNH CHÍNH KHÓA 22, KHÓA 23 NĂM 2016

LỄ BẾ GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ - HÀNH CHÍNH KHÓA 22, KHÓA 23 NĂM 2016

Ngày 23/9/2017 tại Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II, tổ chức Lễ bế giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính Khóa 22, Khóa 23 năm 2016.

Đến dự buổi lễ có: ông Hoàng Sỹ Cường – Bí thư Đảng ủy khối, ông Nguyễn Duy Vũ – Phó bí thư thường trực – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị, bà Nguyễn Thị Hòa - Ủy viên ban thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra - thành viên ban chỉ đạo lớp học, bà Nguyễn Thị Ngọc Mai - Ủy viên ban thường vụ, Chánh Văn phòng - thành viên ban chỉ đạo lớp học, ông Nguyễn Hồng Quang - Ủy viên ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức, ông Đỗ Văn Tiến - Phó trưởng ban dân vận và quy chế dân chủ cơ sở - Giáo viên chủ nhiệm lớp học, ông Nguyễn Anh Dũng – Phó trưởng đại diện Cơ quan Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Trường Giang – Phó giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị - Giáo viên chủ nhiệm lớp học.

Đại diện khách mời có Phó giáo sư tiến sĩ Đỗ Văn Hùng – Phó bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược TP.HCM, ông Nguyễn Phong Nhật – Phó bí thư thường trực Đảng ủy khối Bộ Xây dựng.

Đại diện Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II có: Tiến sĩ Đinh Công Tiến – Hiệu Trưởng Nhà trường, Tiến sĩ Nguyễn Trung Đông - Phó Hiệu Trưởng Nhà trường, Tiến sĩ Nguyễn Công Bình – Phụ trách phòng Đào tạo Khoa học và Hợp tác quốc tế, Thạc sĩ Khúc Hoàng Giang – Trưởng khoa QLNN cùng các giảng viên và học viên.

 

 Ảnh buổi Lễ

 Qua kết quả học tập, lớp học có 113 học viên đủ điều kiện xét tốt nghiệp và cấp bằng; Loại giỏi: 32 học viên, chiếm 28,3%; Loại khá: 79 học viên, chiếm 70%; Trung bình: 02 học viên, chiếm 1,7%. Các học viên đã nắm được những kiến thức cơ bản và cần thiết về lý luận chính trị - hành chính, củng cố nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ lãnh đạo quản lý,  kỹ năng tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

  

Tiến sĩ Đinh Công Tiến – Hiệu trưởng nhà trường biểu dương, đánh giá cao tinh thần nổ lực học tập của các học viên, tập thể giảng viên đã hết mình đào tạo thành công lớp Trung cấp lý luận chính trị - Hành chính, cám ơn các Đảng ủy khối cơ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại TP.HCM, Trung tâm bồi dưỡng chính trị, các cơ quan, đơn vị đã cử học viên tham gia khóa học cùng các thầy cô và chúc mừng 113 học viên đã hoàn thành khóa học.

 

 (Tiến sĩ Đinh Công Tiến phát biểu)

HỘI THẢO GÓP Ý DỰ THẢO BÁO CÁO SƠ KẾT TRIỂN KHAI THI HÀNH LUẬT HỢP TÁC XÃ NĂM 2012

HỘI THẢO GÓP Ý DỰ THẢO BÁO CÁO SƠ KẾT TRIỂN KHAI THI HÀNH LUẬT HỢP TÁC XÃ NĂM 2012

Ngày 08/8/2017, Dự án Phát triển HTX Việt Nam do Chính phủ Canada tài trợ đã hỗ trợ Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo góp ý Dự thảo báo cáo sơ kết triển khai thi hành Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012. Với vai trò là Chủ Dự án Phát triển HTX Việt Nam, Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT 2 đã cùng đồng chủ trì hội thảo này cùng với Vụ HTX, Bộ Kế hoạch – Đầu tư.

 

 Ảnh  Hội thảo

Sau gần 5 năm thi hành Luật HTX năm 2012, hoạt động của HTX trên cả nước đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Luật HTX năm 2012 ra đời và có hiệu lực đã tạo hành lang pháp lý cho các HTX hoạt động đúng bản chất, phát triển bền vững. Trong HTX các thành viên vừa là chủ vừa là khách hàng cùng hoạt động, cùng chịu trách nhiệm về hoạt động của mình. Các HTX bước đầu đã hỗ trợ phát triển kinh tế thành viên thông qua việc đáp ứng nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ với chất lượng ngày càng tăng. Điều này giúp giảm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất và mở rộng quy mô hoạt động của kinh tế thành viên. 

Theo dự thảo báo cáo sơ kết thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012, số lượng HTX của cả nước đã tăng từ 18.986 hợp tác xã (năm 2013) lên 19.569 hợp tác xã (tăng 583 hợp tác xã, năm 2016), thu hút trên 6,2 triệu thành viên. Trong số đó có 13.094 HTX đã chuyển đổi và đăng ký lại theo Luật HTX 2012 (đạt tỷ lệ 83,9%). Tuy tổng số HTX xã tăng không nhiều, hoạt động của các HTX đã đi vào thực chất hơn, số HTX mới thành lập hoạt động tương đối đúng Luật và hiệu quả. Số HTX mới thành lập hoạt động tương đối đúng luật và hiệu quả.

Doanh thu bình quân của một HTX năm 2016 đạt 3.017 triệu đồng/HTX, tăng 498,3 triệu đồng (tăng 19,8%); trong đó doanh thu bình quân của HTX với thành viên cũng tăng từ 1.573,8 triệu đồng năm 2013 lên 1.929 triệu đồng năm 2016, tăng 355,2 triệu đồng (tăng 22,56%, chiếm 64% doanh thu bình quân của một hợp tác xã).

Cùng với doanh thu, dự thảo báo cáo khẳng định, thu nhập bình quân của một HTX  đã tăng từ 155 triệu đồng năm 2013 lên 196,8 triệu đồng năm 2016 (tăng 26,9%).  Thông qua hợp tác xã, đời sống của thành viên và lao động trong hợp tác xã được tăng lên đáng kể.

Tổng số cán bộ hợp tác xã tăng từ 71.595 người năm 2013 lên 76.154 người năm 2016 (tăng 4.559 người, tương đương 6,36%). Điều đáng kể là đội ngũ cán bộ có trình độ, được đào tạo cũng được tăng theo thời gian (số lượng cán bộ qua đào tạo sơ, trung cấp tăng 4.184 người, tương đương 11,5%), qua đó mang lại nhiều khởi sắc trong tổ chức và quản lý đối với các hợp tác xã.

Thông qua việc sắp xếp, tổ chức lại các HTX đã rà soát thành viên, người lao động và tổ chức hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả, hướng tới mục đích chung là nâng cao thu nhập cho thành viên và tích lũy cho HTX. Thành tựu này phần nào chứng tỏ tính ưu việt và hiệu quả của Luật HTX năm 2012 so với Luật HTX năm 2003.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX, dự thảo báo cáo cho rằng, cần tiếp tục tuyên truyền, tập huấn sâu rộng về pháp luật hợp tác xã. Đồng thời, tiếp tục rà soát, hoàn thiện các cơ chế, chính sách; tổ chức triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ, ưu đãi phát triển hợp tác xã của Nhà nước.

Bên cạnh đó, cần tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác công tác quản lý Nhà nước đối với hợp tác xã, gắn liền với công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trong phát triển hợp tác xã.

Một trong những giải pháp được ông Nguyễn Văn Đoàn, Vụ trưởng Vụ hợp tác xã, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho hay, cần mở rộng quy mô hoạt động của các hợp tác xã. Bên cạnh phương thức sáp nhập, hợp nhất để tăng quy mô và hiệu quả hoạt động sản xuất – kinh doanh, hợp tác xã có thể liên kết kinh tế với các hợp tác xã khác cùng hoạt động trên cùng lĩnh vực, ngành nghề trên nhiều địa bàn lãnh thổ khác nhau để nâng cao sức cạnh tranh của mình trên thị trường.

Chia sẻ kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Canada, bà Gaby Breton, đồng - giám đốc VCED lại cho rằng, cơ sở pháp lý là nền tảng cho hợp tác xã phát triển. Đầu tiên cần phân tích về bối cảnh toàn cầu hóa có nên hợp nhất và sáp nhập để mạnh hơn, nâng cao năng lực cạnh tranh hay không? Bên cạnh đó, đối với các hợp tác xã hoạt động không hiệu quả, thì cần phải giải thể để làm trong lành hơn môi trường hợp tác xã. Pháp luật phải xây dựng phải thừa nhận tư cách pháp lý của hợp tác xã, phù hợp với những gì liên hiệp hợp tác xã thế giới đã khuyến cáo.

Khi thực thi pháp luật, thì cần quan tâm đến các cơ chế để đưa luật vào cuộc sống, tạo môi trường để các bộ ngành có thể nhập cuộc, tạo ra sự liên kết của các hợp tác xã trong các lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh đó, cần tạo lập 1 mối liên kết để các cơ quan liên quan hỗ trợ hợp tác xã, kể cả cơ quan phi chính phủ.

Ngoài ra, cũng cần phải giám sát hợp tác xã bằng các công cụ theo dõi và áp dụng. Ví dụ như ở Canada, Nhà nước quy định các báo cáo của hợp tác xã phải được kiểm toán trước khi nộp lên Chính phủ, vì vậy rất yên tâm về các số liệu thống kê trong các báo cáo này, từ đó có được bức tranh rất rõ ràng về hợp tác xã để đưa ra các biện pháp tháo gỡ nếu có khó khăn./. 

Hoạt động tư vấn thành lập HTX của CCD tại Cù Lao An Hòa (Đồng Tháp)

Hoạt động tư vấn thành lập HTX của CCD  tại Cù Lao An Hòa (Đồng Tháp)

Ngày 15/7/2017, tại cù lao An Hòa, xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp diễn ra hội nghị sơ kết 1 năm hoạt động của Canh tân Hội quán và tiến tới thành lập HTX kiểu mới theo Luật HTX 2012.

Tham dự hội nghị có Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan - người sáng lập Hội quán và cũng là người chủ trì hội nghị lần này, Bí thư Huyện ủy huyện Châu Thành Nguyễn Tấn Lực, lãnh đạo các sở ngành, TS. Trần Minh Hải Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn KTHT (CCD) thuộc Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT II (CMARD II), PGS. TS. Trần Văn Hâu – Trường Đại học Cần Thơ, giám đốc một số doanh nghiệp, lãnh đạo của 12 xã và đông đảo bà con nông dân đã đến tham dự.

 

TS. Trần Minh Hải đang phát biểu tại Hội nghị 

Cù lao An Hòa là vùng đất trù phú với diện tích trên 1000 hecta, từ lâu đã nối tiếng là vùng trồng cây ăn trái (đặc biệt là cây nhãn) và nuôi trồng thủy sản trọng điểm của tỉnh Đồng Tháp. Ngoài ra, nơi đây còn nổi tiếng với mô hình Hội quán do Bí thư tỉnh Ủy tỉnh Đồng Tháp Lê Minh Hoan khởi xướng.

Canh tân Hội quán ra đời vào ngày 3/7/2016 và trở thành nơi mà những nông dân tiến bộ ở xứ cù lao An Hòa, huyện Châu Thành ngồi lại với nhau bàn chuyện nhà chuyện nước, chuyện đổi mới trong cách làm ăn, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp trong thời kỳ hội nhập. Và bây giờ bà con đang bàn hướng đi mới là thành lập HTX nông sản an toàn. 

 

 Toàn cảnh buổi Hội nghị

  Tại hội nghị, TS. Trần Minh Hải Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn KTHT (CCD), Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT II (CMARD II) (Bộ Nông nghiệp) - đơn vị tư vấn thành lập HTX đã chia sẻ với bà con về lợi ích kinh tế và lợi ích xã hội khi tham gia HTX, giới thiệu với các cán bộ địa phương và bà con về quy trình, thủ tục và các bước thành lập HTX kiểu mới để giúp bà con đoàn kết làm ăn có tổ chức, hiệu quả thay vì làm manh mún nhỏ lẻ như trước đây.

 Bà con cù lao An Hòa đang nghe TS. Trần Minh Hải hướng dẫn quy trình thành lập HTX

TS. Trần Minh Hải cũng đã kết nối doanh nghiệp đến với bà con theo mô hình liên kết 4 nhà. Ông Nguyễn Đình Tùng – Giám đốc Công ty Vina T&T chuyên xuất khẩu nhãn sang thị trường Hoa Kỳ, cho biết sẽ hợp tác cùng HTX trong tiêu thụ sản phẩm sang thị trường Mỹ và khuyến cáo HTX về những tiêu chuẩn kỹ thuật cần thực hiện khi sản xuất nông sản cho thị trường “rất khó tính” này. Tổng Giám đốc công ty phân bón Con cò vàng, bà Nguyễn Kim Thoa, đại diện phía các doanh nghiệp cung ứng vật tư đầu vào cam kết sẽ đầu tư vào HTX 200 triệu đồng, tương ứng với 20% vốn điều lệ của HTX.

Với sự thay đổi tư duy từ cách nghĩ đến cách làm và sự đoàn kết đồng lòng tham gia thành lập HTX của bà con nơi đây, chúng ta có thể tin rằng mô hình HTX kiểu mới ở cù lao An Hòa sẽ thành công, và chính HTX sẽ giúp bà con đưa nông sản đặc trưng của vùng An Hòa (trái nhãn) “vươn xa” ra thị trường thế giới góp phần làm thay đổi bộ mặt kinh tế xã hội tại cù lao trù phú này.

HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM 2017 VÀ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016

HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM 2017 VÀ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016

Ngày 18/01/2017, Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn II đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm 2017 và tổng kết năm học 2016.

Tại Hội nghị Tiến sỹ Đinh Công Tiến, Ủy viên BTV Đảng ủy Khối - Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường đánh giá những thành tựu nổi bật đã đạt được trong năm học 2016 và đề ra mục tiêu, phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm học 2017.

 

  TS. Đinh Công Tiến, Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị


Kết quả năm học 2016, Trường đã mở được 189 lớp với 11.518 lượt học viên theo học. So với kế hoạch Bộ giao (34 lớp), Trường đã hoàn thành 100% kế hoạch cả số lớp và kinh phí;  so với kế hoạch trường tự xây dựng (134 lớp) trường đạt 116% kế hoạch, vượt 16%. Chất lượng đào tạo, bồi dưỡng  không ngừng được nâng lên được học viên và đối tác đánh giá cao.

Trong năm, Trường đã hoàn thành xây dựng 13 chương trình, 14 tài liệu cho các ngạch công chức, viên chức trong ngành Nông nghiệp và PTNT, được Bộ nghiệm thu và đánh giá cao.    

Các hoạt động nghiên cứu khoa học, tư vấn, hợp tác quốc tế được đẩy mạnh, Trường được Bộ giao là chủ dự án phát triển Hợp tác xã Việt Nam do Bộ Toàn cầu Canada tài trợ.

Năm học 2017, Trường dự kiến sẽ mở 171 lớp, trong đó có 54 lớp theo kế hoạch Bộ giao và 117 lớp Trường tự xây dựng.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ học năm 2017, Trường thực hiện phương châm: Mọi người hành động hướng đến mục tiêu của Trường; mục tiêu hướng tới là thương hiệu và thu nhập; hoàn thành nhiệm vụ Bộ giao; trân trọng những gì đã có; sáng tạo; đột phá; tiết kiệm, phân công cụ thể; hợp lý hóa quy trình; đánh giá khách quan; chia sẻ và dẫn dắt mỗi người; bình đẳng trước mọi cơ hội.

 

 Đại biểu và tập thể CBCCVC-NLĐ của Trường

 

Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Kinh tế Hợp tác (CCD) tư vấn thành lập HTX Dịch vụ Nông nghiệp Rạch Lọp, xã Tân Hùng, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh

Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Kinh tế Hợp tác (CCD) tư vấn thành lập HTX Dịch vụ Nông nghiệp Rạch Lọp, xã Tân Hùng, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh

Ngày 12/12/2016, tại UBND xã Tân Hùng, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh diễn ra Hội nghị thành lập Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Rạch Lọp (HTX DV NN Rạch Lọp) với sự có mặt của Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh, Huyện ủy, UBND huyện, các phòng, ban, ngành huyện, Đảng ủy, UBND xã Tân Hùng, Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Kinh tế hợp tác (CCD) - Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn II (CMARD 2).

 

Quang cảnh Hội nghị thành lập HTX Rạch Lọp 

  Tại buổi Hội nghị thành lập HTX, có 422 thành viên tham dự với số vốn đăng kí 620 triệu đồng và số vốn thực góp tại thời điểm ra mắt HTX là 157 triệu đồng. Theo dự kiến, sẽ còn nhiều nông dân, doanh nghiệp tiếp tục đăng kí tham gia vào HTX.

 

Thành viên HTX Rạch Lọp đọc Điều lệ trong buổi hội nghị thành lập HTX Rạch Lọp  

 

Thành viên HTX Rạch Lọp đọc Phương án sản xuất KD HTX 

 Theo đánh giá của ông Lê Hoàng Y, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh, “Đây là HTX có quy mô lớn nhất về số lượng thành viên cho đến nay tại tỉnh Trà Vinh”.

 

Toàn cảnh hội nghị HTX Rạch Lọp 

 Để đạt được kết quả trên, UBND xã Tân Hùng đã kí hợp đồng với Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Kinh tế hợp tác (CCD) nhằm hỗ trợ thành lập HTX DV NN Rạch Lọp thành lập theo đúng bản chất của HTX kiểu mới. Theo thỏa thuận của hợp đồng, CCD thực hiện các công việc sau: khảo sát thực tế tình hình kinh tế - xã hội xã Tân Hùng; phác thảo phương án kinh doanh; thành lập và tập huấn ban vận động thành lập HTX; tổ chức tuyên truyền vận động (làm mẫu); xây dựng điều lệ; quy chế làm việc; kiểm tra và tổ chức huấn luyện cho ban quản lý HTX nhằm nâng cao kỹ năng quản lý và điều hành 

 

Quang cảnh hội nghị thành lập HTX Rạch Lọp (tt)

Ông Trần Văn Khánh, Chủ tịch UBND xã Tân Hùng, đánh giá một trong số các yếu tố góp phần vào sự thành công đó là “Nhờ UBND huyện Tiểu Cần đã hỗ trợ kinh phí để nhận được sự tư vấn trọn gói và chuyên nghiệp từ CCD. Do đó, việc vận động thành lập được thực hiện bài bản, đúng quy trình, phương án kinh doanh đề xuất nhiều cơ hội đầy triển vọng và thiết thực đối với nông dân. Ngoài ra, CCD còn giới thiệu doanh nghiệp liên kết với HTX và hỗ trợ cũng như tổ chức tập huấn cho HTX.

 

Thành viên HTX Rạch Lọp đang xem danh sách góp vốn và số tiền góp vốn

Thêm vào đó, Đảng ủy, UBND xã và các đoàn thể chính trị, tôn giáo tại xã Tân Hùng cũng tham gia tuyên truyền, vận động người dân với 950 lượt người tham dự.”

  

Quyết định phê duyệt dự án “Phát triển Hợp tác xã Việt Nam”

Quyết định phê duyệt dự án “Phát triển Hợp tác xã Việt Nam”

 

Ngày 04 tháng 10 năm 2016, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có quyết định số 4044/QĐ-BNN-HTQT về việc phê duyệt dự án “Phát triển Hợp tác xã Việt Nam” do Bộ Toàn cầu Canada tài trợ thông qua Tổ chức SOCODEVI với tổng vốn dự án là 9.806.378,8USD.

Theo quyết định này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan và Nhà tài trợ tổ chức thực hiện dự án tại các tỉnh Sóc Trăng, Lâm Đồng, Bến Tre, Bình Thuận và Ninh Thuận trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2020, với mục tiêu hỗ trợ việc chuyển đổi khu vực Hợp tác xã Việt Nam nhằm cải thiện khả năng cạnh tranh và tăng sự đóng góp của khu vực Hợp tác xã Việt Nam vào quá trình tăng trưởng kinh tế bền vững và công bằng cũng như cải thiện điều kiện sinh kế ở cấp hộ gia đình.

Cho thuê phòng hội thảo, hội nghị, lớp học, văn phòng làm việc tại Quận 1 TP.Hồ Chí Minh

Cho thuê phòng hội thảo, hội nghị, lớp học, văn phòng làm việc tại Quận 1 TP.Hồ Chí Minh

Chúng tôi có vị trí thuận lợi số 45 đường Đinh Tiên Hoàng Q1 ( đối diện đài truyền hình ) với vị trí trung tâm thành phố này sẽ luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho các hoạt động của khách hàng như tổ chức lớp học đào tạo, hội thảo, hội nghị, các lớp tập huấn với các phòng học tiêu chuẩn, giá phòng phù hợp có sức chứa từ 30 đến 250 khách, Ngoài ra chúng tôi còn cho thuê văn phòng làm việc.

Thiết bị chúng tôi cung cấp:

1.            Máy chiếu + màn chiếu.

2.            Loa + micro.

3.            Bảng từ Mica trắng.

4.            Sân khấu và bục phát biểu (đối với cho thuê hội trường).

5.            Bục giảng.

6.            Máy lạnh.

7.            Wifi.

8.            Thiết bị khác theo yêu cầu khách hàng (nếu có).

9.            Dịch vụ theo yêu cầu riêng.

10.         Kỹ thuật hỗ trợ thường xuyên trong thời gian sử dụng.

   11.    Hỗ trợ dịch vụ phục vụ ăn nghỉ khép kín. 

 

Dịch vụ chuyên nghiệp:


Cơ sở vật chất và thiết bị đầy đủ tiện nghi phục vụ việc giảng dạy, t
ổ chức phòng hội thảo, hội nghị. Thiết bị máy chiếu, máy lạnh và loa micro cao cấp đáp ứng tiêu chuẩn nhu cầu đào tạo.

Ngoài những khách hàng cần thuê phòng lớp học ngắn hạn để tổ chức các lớp đào tạo, hội thảo, hội nghị khách hàng, giới thiệu sản phẩm hoặc tập huấn nhân viên, thì đây cũng là địa điểm cho thuê phòng học phù hợp cho các trường học hoặc các trung tâm thuê phòng dạy học dài hạn để mở lớp với chi phí rất hợp lý để hợp tác lâu dài.

Với đội ngũ phục vụ, tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm, giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo mang đến cho khách hàng sự an tâm, hài lòng khi đến với chúng tôi.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 0909687145 ( gặp chị Huế ).

Liên hệ về ăn nghỉ qua số điện thoại của Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ học viên: 02838231777 - 02838293381  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Dự án xây dựng hiệp hội kinh doanh hiệu quả vì sự phát triển năng động và toàn diện ở Việt Nam

Dự án xây dựng hiệp hội kinh doanh hiệu quả vì sự phát triển năng động và toàn diện ở Việt Nam
 
 TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN HTX, DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ MIỀN NAM.
 
 Phối hợp tổ chức hội nghị: Trao đổi kinh nghiệm tổ chức lại HTX tại các tỉnh, Thành phố Miền Nam.
 Thời gian: Từ ngày 05/5 - 06/5/2016.
 Địa điểm: Hội trường A, Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và phát triển Nông thôn II.

Ban quản lý dự án hỗ trợ kỹ thuật triển khai chương trình MTQG về xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020

Ban quản lý dự án hỗ trợ kỹ thuật triển khai chương trình MTQG về xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020

 

Ban quản lý dự án hỗ trợ kỹ thuật triển khai chương trình MTQG về xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020.

Tổ chức hội thảo: Xây dựng Cơ chế đặc thù trong quản lý đầu tư xây dựng đối với một số dự án thuộc các Chương trình MTQG và Quy chế điều hành các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020.

Thời gian: Ngày 24 tháng 03 năm 2016. 

Trang 5 của 10

Tin mới nhất