21:23:37 04-12-2022
Trang chủ Tin tức

Toàn trường

Tin tức nổi bật toàn trường

Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Kon Tum - Nguyễn Hữu Tháp làm việc với Trường Cán bộ quản lý NN&PTNT II

Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Kon Tum - Nguyễn Hữu Tháp làm việc với Trường Cán bộ quản lý NN&PTNT II

Sáng 7/9, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; các huyện, thành phố đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II (Bộ NN&PTNT).

TS. Trần Minh Hải – Phó hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý NN&PTNT II thông tin kế hoạch thực hiện 2 Đề án tại tỉnh Kon Tum.

Tại buổi làm việc, đại diện Trường Cán bộ Quản lý NN&PTNT II thông tin kế hoạch hỗ trợ tỉnh Kon Tum thực hiện 2 đề án: “Quảng bá, xúc tiến thương mại và tiêu thụ dược liệu nông sản tại thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2022 - 2025” và “Nhân giống và hỗ trợ đồng bào nguồn giống gen tốt giá rẻ để tăng sinh kế trên một số cây dược liệu thế mạnh và cây trồng có tiềm năng tại tỉnh Kon Tum”.

Theo đó, đối với Đề án “Quảng bá, xúc tiến thương mại và tiêu thụ dược liệu nông sản tại Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2022 - 2025” sẽ tổ chức các phiên chợ bán hàng dược liệu và nông sản Kon Tum tại khuôn viên của Trường Cán bộ quản lý NN&PTNT II; một số cơ quan, đơn vị là đối tác của trường; các khu chung cư đông dân cư. Cùng với đó là đào tạo, tập huấn kỹ năng quảng bá, giới thiệu, xúc tiến thương mại, kết nối giao thương và tiêu thụ sản phẩm trên môi trường mạng, hội chợ, triển lãm…

Đối với Đề án “Nhân giống và hỗ trợ đồng bào nguồn giống gen tốt giá rẻ để tăng sinh kế trên một số cây dược liệu thế mạnh và cây trồng có tiềm năng tại tỉnh Kon Tum”, bước đầu sẽ tập trung vào một số cây trồng chủ lực là sâm dây, lúa giống F1, sầu riêng, bưởi da xanh, chanh leo. Phương pháp nhân giống là từ hạt tại vườn hoặc bằng công nghệ sinh học và sẽ hợp tác với các hợp tác xã, doanh nghiệp để xây dựng phòng cấy mô, vườn ươm để nhân giống và chuyển giao giống cây trồng cho người dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp phát biểu tại buổi làm việc.

Trên cơ sở các nội dung đề xuất của Trường Cán bộ quản lý NN&PTNT II và ý kiến của các thành viên tham dự tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Tháp ghi nhận và đánh giá cao các đề xuất, kiến nghị của trường về các nội dung trong kế hoạch hỗ trợ tỉnh Kon Tum ở 2 đề án nêu trên.

Để triển khai có hiệu quả các kế hoạch do trường đề xuất tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công thương là đơn vị đầu mối, chủ trì phối hợp với Sở NN&PTNT, Sở Tài chính, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan phối hợp với Trường Cán bộ quản lý NN&PTNT II triển khai các nội dung của Kế hoạch hỗ trợ tỉnh Kon Tum thực hiện hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại và tiêu thụ dược liệu nông sản tại Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2022 - 2025.

Sở NN&PTNT là đơn vị đầu mối, chủ trì phối hợp với Sở KH&CN, Sở Tài chính, Ban Dân tộc tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan phối hợp với Trường Cán bộ quản lý NN&PTNT II và triển khai các nội dung của Kế hoạch hỗ trợ thực hiện phương án nhân giống (phương pháp cộng đồng và sinh học) và hỗ trợ đồng bào nguồn giống gen tốt, giá rẻ để tăng sinh kế đồng bào trên một số cây dược liệu thế mạnh và cây trồng có tiềm năng thị trường tại tỉnh Kon Tum.

Đồng chí giao UBND các huyện, thành phố chủ trì, phối hợp Sở NN&PTNT tổ chức triển khai các Kế hoạch tại địa phương đảm bảo hiệu quả.

Đồng chí đề nghị Trường Cán bộ quản lý NN&PTNT II quan tâm, phối hợp Sở NN&PTNT, Sở Công thương, Sở KH&CN, UBND các huyện, thành phố của tỉnh xây dựng, ký kết và tổ chức triển khai các Kế hoạch được thống nhất. Đồng thời, nghiên cứu, đề xuất Bộ NN&PTNT hỗ trợ tỉnh Kon Tum về nhân lực, nguồn lực, chương trình, đề tài dự án để đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực, phát triển hợp tác xã, kết nối tiêu thụ nông sản, dược liệu và các sản phẩm đặc trưng, có thế mạnh của tỉnh.

Lễ khai gỉảng lớp “Kỹ năng xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp gắn với chuyển đổi số”

Lễ khai gỉảng lớp “Kỹ năng xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp gắn với chuyển đổi số”

Ngày 16/8/2022, Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ khai gỉảng lớp “Kỹ năng xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp gắn với chuyển đổi số”.

Đến dự buổi lễ khai giảng có sự hiện diện của Bà Nguyễn Thị Bông, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận, TS. Trần Minh Hải - Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT II, ThS. Đinh Vũ Định - Phó trưởng Khoa, Phụ trách khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Cán bộ Quản lý nông nghiệp và Phát triển nông thôn II.

 

(Bà Nguyễn Thị Bông, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận phát biểu tại buổi Lễ)

Lớp học gồm 33 học viên là các cán bộ của UBND các huyện, Sở thông tin và truyền thông, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Khoa học Công nghệ, Liên Minh HTX, Hội đồng nhân dân tỉnh, Chi cục PTNT, Chi cục Chăn nuôi Thú y, Chi cục Thuỷ sản, Trung Tâm khuyến nông, Trung tâm Khuyến công cà Xúc tiến đầu tư, Trung Tâm Giống nông nghiệp, Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh, và các HTX trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Mục tiêu của lớp học nhằm giúp học viên nắm vững những kiến thức về chuyển đổi phương thức sản xuất ghi chép, lưu trữ truyền thống sang hướng công nghệ 4.0. Thực hiện lưu trữ, quản lý và trích xuất dữ liệu thuận tiện, nhanh chóng và an toàn hơn; Xây dựng thương hiệu sản phẩm và quảng bá nông sản Bình Thuận trên môi trường trực tuyến. Xây dựng được kênh phân phối nông sản tự động 4.0, giúp tiêu thụ sản phẩm OCOP nói riêng và nông sản Bình Thuận nói chung hiệu quản hơn.

(TS. Trần Minh Hải - Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT II phát biểu tại buổi Lễ)

Lớp học tổ chức trong 3 ngày, từ 16/8/2022 đến 18/8/2022, với các nội dung gồm:

- Phân tích và dự báo thông tin thị trường; Các qui định hàng rào kỹ thuật nhập khẩu một số quốc gia;

- Giới thiệu chung về chuyển đổi số trong nông nghiệp;

- Kinh nghiệm toàn cầu về chuyển đổi số trong nông nghiệp, chia sẽ trường hợp của Trung Quốc, mốt số nước Châu Âu và FAO;

- Giới thiệu về hệ thống quản lý sản xuất trong nông nghiệp; - Giới thiệu về hệ thống truy xuất nguồn gốc;

- Giới thiệu về Thương mại điện tử nông sản;

- Giới thiệu về Xây dựng thương hiệu nông sản;

- Kinh nghiệm toàn cầu về sử dụng thương mại điện tử để quảng bá sản phẩm nông nghiệp;

- Vai trò của quản lý Nhà nước trong chuyển đổi số và phát triển thương hiệu nông nghiệp;

- Bài học kinh nghiệm từ Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và tham luận để ứng dụng vào thực tế tại Bình Thuận.

Giảng viên và trợ giảng gồm các giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn của Trường Cán Bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II và các chuyên gia người nước ngoài của Công ty Neotiq.

Cơ hội mới cho các HTX tại Đồng bằng sông Cửu Long

Cơ hội mới cho các HTX tại Đồng bằng sông Cửu Long

Hôm nay (22.9.21), Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT II đã có cuộc họp trực tuyến với tổ chức Agriterra (Hà Lan) và Công ty tư vấn GFA (Đức) để thảo luận về chương trình hợp tác triển khai Dự án hỗ trợ các HTX tại Đồng bằng sông Cửu Long. Dự án này là một bộ phận quan trọng trong Trung tâm sáng tạo xanh do GIZ khởi xướng và triển khai tại 16 quốc gia trên thế giới với nỗ lực vì “Một thế giới không còn nạn đói” của Chính phủ Đức.

(Hình ảnh buổi họp trực tuyến)

Ông Hoàng Đức Quyền, trưởng Dự án, thân mật mở đầu cuộc họp: “Khi triển khai dự án, việc đầu tiên chúng tôi ưu tiên thực hiện là tìm kiếm và thiết lập mối quan hệ hợp tác với các tổ chức trong nước. Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT II là tổ chức đầu tiên chúng tôi nghĩ tới”.

Mục tiêu của Dự án là hỗ trợ nâng cao năng lực kinh doanh cho 20.000 nông hộ thông qua chương trình đào tạo phi chính thức “Farmers Business School” và nâng cao năng lực cho 80 hợp tác xã và tổ hợp tác trong lĩnh vực lúa gạo và xoài tại Đồng bằng sông Cửu Long.

TS. Nguyễn Trung Đông khẳng định mục tiêu của Dự án rất trùng khớp với sứ mệnh của Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT II và cam kết sẽ hợp tác tốt với Dự án để cùng góp phần nâng cao năng lực tổ chức - điều hành, gia tăng vị thế của các hợp tác xã trong chuỗi giá trị, mang lại lợi ích nhiều hơn cho các hộ thành viên và cộng đồng.

Canada hỗ trợ phát triển hợp tác xã và nông nghiệp Việt Nam

Canada hỗ trợ phát triển hợp tác xã và nông nghiệp Việt Nam

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid phức tạp, Bộ Nông nghiệp và PTNT và Đại sứ quán Canada tổ chức cuộc họp trực tuyến để trao đổi về chương trình hợp tác phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung và hợp tác xã nói riêng. Ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT cùng ông Brian Allemekinders, tham tán - trưởng bộ phận hợp tác phát triển đồng chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp còn có bà Sandra LeCourtois (Bí thư thứ nhất Đại sứ Quán Canada), bà Nguyễn Thị Thanh Thủy (cán bộ phát triển cấp cao Đại sứ Quán Canada), TS. Nguyễn Trung Đông (Hiệu trưởng Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT2), TS. Võ Thị Kim Sa (Đồng Giám đốc Dự án Phát triển HTX Việt Nam), TS. Trần Minh Hải (Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn kinh tế hợp tác), ông Lê Thanh Tùng (Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt) và ông Nguyễn Anh Dũng (Chi cục trưởng Chi cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản vùng I).

 

(Hình ảnh buổi làm việc trực tuyến)

Từ năm 2016, Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT2 cùng tổ chức SOCODEVI phối hợp triển khai Dự án Phát triển HTX Việt Nam do Bộ Toàn Cầu Canada tài trợ. Dự án đã hỗ trợ xây dựng các HTX quy mô lớn, quản lý vùng nguyên liệu nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và đáp ứng theo tiêu chuẩn thị trường.

Kế hoạch 6 tháng cuối của Dự án sẽ đúc kết các bài học kinh nghiệm quý thành các cẩm nang để lan tỏa cho nhiều hợp tác xã khác. Đặc biệt Dự án sẽ tập trung xây dựng Diễn đàn công nghệ số. TS. Nguyễn Trung Đông nhấn mạnh: Trong hoạt động diễn đàn công nghệ số sẽ tập trung vào thực hiện chuyển đổi số, xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về các vùng nguyên liệu nông sản; Kết nối với các giải pháp truy xuất nguồn gốc điện tử và mã số vùng trồng; Thực hiện kết nối thương mại giữa doanh nghiệp tiêu thụ, chế biến nông sản và HTX. Đồng thời thông qua diễn đàn để quảng bá những bài học kinh nghiệm tốt từ Dự án. Diễn đàn cũng là nơi cung cấp thông tin về chính sách hỗ trợ và các tài liệu đào tạo, hướng dẫn kỹ thuật cho HTX. Thông qua diễn đàn, đây cũng là một kênh để phổ biến thông tin, chia sẻ kinh nghiệm đến các HTX, các địa phương một cách nhanh nhất, liên tục, hiệu quả và phạm vi phổ biến được rộng, không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam đánh giá cao kết quả của Dự án, nhất là chiến lược duy trì tính bền vững và nhân rộng sau khi Dự án kết thúc do Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT 2 đề xuất. Thứ trưởng chỉ đạo cần nhân rộng mô hình hợp tác xã để phát triển các vùng nguyên liệu trọng điểm, sản xuất nông sản có chất lượng cao nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho người nông dân.

 Ông Brian Allemekinders nhấn mạnh: “Chất lượng nông sản là chìa khóa thành công của nền nông nghiệp. Hiện đại hóa hoạt động sản xuất nông nghiệp, nâng cao tính an toàn thực phẩm, quản lý tốt vùng nguyên liệu, phát triển hợp tác xã theo chuỗi giá trị, … là những hoạt động mà Chính phủ Canada mong muốn hỗ trợ cho Việt Nam.

Cuộc họp khép lại và gợi mở nhiều cơ hội hợp tác để phát triển nền nông nghiệp Việt Nam nói chung và các hợp tác xã nói riêng.

Khai giảng lớp “Giám đốc điều hành với hoạt động tái cấu trúc tài chính trong Doanh nghiệp” theo hình thức trực tuyến

Khai giảng lớp “Giám đốc điều hành với hoạt động tái cấu trúc tài chính trong Doanh nghiệp” theo hình thức trực tuyến

Đại dịch do virus nCOV đang đẩy hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam bước vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng. Năm 2021, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp và sẽ tác động tiêu cực đa diện đến các doanh nghiệp. Đây chính là lúc vai trò và sự ảnh hưởng của người lãnh đạo đến tổ chức được khẳng định mạnh mẽ. Doanh nghiệp sẽ làm gì trong khủng hoảng, sau khủng hoảng để tái sinh và phát triển? Thay đổi cấu trúc tài chính hiện hữu ra sao để phù hợp với tình hình mới? Để thành công, Giám đốc doanh nghiệp và đội ngũ cộng sự phải là người trả lời được câu hỏi này và quyết liệt hành động.

Nhằm đồng hành cùng các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là quý anh chị đã từng là học viên các Khóa Giám đốc điều hành của Trường cán bộ quản lý Nông nghiệp và phát triển nông thôn II, ngày 14 tháng 8 năm 2021, nhà Trường đã tổ chức lớp học “Giám đốc điều hành với hoạt động tái cấu trúc tài chính trong Doanh nghiệp” theo hình thức trực tuyến cho hơn 170 học viên là các nhà lãnh đạo, quản lý cấp cao; Giám đốc tài chính, Kế toán trưởng, các giám đốc chức năng, trưởng/phó các phòng/ ban/ bộ phận; Các quản lý cấp trung của các Công ty Cao su và Công ty Cà phê.

(TS. Vũ Thị Bích Quỳnh - Trưởng khoa Tài chính, kế toán) 

Giảng viên là TS. Vũ Thị Bích Quỳnh - Trưởng khoa Tài chính, kế toán –Chuyên gia đào tạo và tư vấn vận hành các công cụ quản trị tài chính cho doanh nghiệp. Tham dự lễ khai giảng, có sự hiện diện của NGƯT. TS. Nguyễn Trung Đông - Hiêu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Công Bình – trưởng phòng Đào tạo, Khoa học và HTQT, và các giảng viên của nhà trường.

 

(Hình ảnh lớp học trực tuyến)

 

Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính khoá 47 năm 2021 tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính khoá 47 năm 2021 tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

Ngày 01/4/2021, Trường Cán bộ quản lý NN & PTNT II đã phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, tổ chức khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính khoá 47 năm 2021. Đến dự Lễ khai giảng, đại diện lãnh đạo Đảng ủy khối Bộ Nông Nghiệp và PTNT có ông Nguyễn Duy Vũ – Bí thư Đảng ủy khối cơ sở; Về phía Trường Cán bộ quản lý NN & PTNT II có Tiến sĩ Nguyễn Trung Đông – Hiệu trưởng, TS. Đinh Công Tiến – Nguyên Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Công Bình – Trưởng phòng Đào tạo khoa học và Hợp tác quốc tế; Về phía Đảng ủy khối cơ sở Bộ Y tếông Nguyễn Hoàng Lên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối cơ sở Bộ Y tế; Về phía Trường Đại học Y Dược TP.HCM có PGS.TS. Trần Diệp Tuấn - Bí thư Đảng uỷ khối cơ sở Bộ Y tế - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Dược TP.HCM, ông Nguyễn Phúc Hậu - Ủy viên BCH Đảng bộ - Phó phòng Hành chính tổng hợp, lãnh đạo đơn vị và các học viên thuộc Trường Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh. Dưới đây là mộ s hình ảnh của buổi lễ khai giảng:

 (PGS.TS. Trần Diệp Tuấn - Bí thư Đảng uỷ khối cơ sở Bộ Y tế - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Dược TP.HCM)

(Tiến sĩ Nguyễn Trung Đông – Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT II)

 

(ảnh lưu niệm lãnh đạo các cơ quan và đại biểu tham dự Lễ khai giảng)

 

(Quang cảnh buổi Lễ khai giảng)

Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính khoá 49 năm 2021 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh TP.HCM

Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính khoá 49 năm 2021 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh TP.HCM

Ngày 11/3/2021, Trường Cán bộ quản lý NN & PTNT II đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh TP.HCM, tổ chức khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính khoá 49 năm 2021.

 

(Ông Trương Quang Minh - Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Vietcombank Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh)

Đến dự Lễ khai giảng, về phía Trường Cán bộ quản lý NN & PTNT II có Tiến sĩ Nguyễn Trung Đông – Hiệu trưởng, PGS.TS. Hà Thị Mừng – Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Thị Thu Hương – Phó trưởng phòng Đào tạo khoa học và Hợp tác quốc tế, ThS. Khúc Hoàng Giang – Trưởng Khoa QLNN; Về phía Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh TP.HCM có Ông Trương Quang Minh - Phó Bí thư Đảng uỷ - Phó Giám đốc Vietcombank Chi nhánh TP.HCM, lãnh đạo đơn vị và các học viên thuộc Vietcombank Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh.

 

(Tiến sĩ Nguyễn Trung Đông – Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp  PTNT II)

Đây là khóa học tổ chức đào tạo trình độ Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính cho các cán bộ, nhân viên của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh TP. HCM, được tổ chức theo hình thức không tập trung. Dự kiến theo chương trình đào tạo, lớp học sẽ kết thúc khóa học vào tháng 03/2022.

(Lãnh đạo Vietcombank Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh tặng hoa cho Thầy Cô Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT II)

(Quang cảnh buổi Lễ khai giảng)

Tập huấn nâng cao năng lực cho thành viên mạng lưới VNGO-EVFTA về EVFTA (TSĐ và DAG).

Tập huấn nâng cao năng lực cho thành viên mạng lưới VNGO-EVFTA về EVFTA (TSĐ và DAG).

Ngày 20/01/2020, tại Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II (CMARD2), Trung tâm Phát triển Nông thôn bền vững (SRD) đã phối hợp với CMARD2 tổ chức lớp tập huấn cho các thành viên mạng lưới VNGO-EVFTA và các tổ chức xã hội có liên quan tại khu vực miền Nam về Thương mại và Phát triển bền vững (TSD) và Nhóm tư vấn trong nước (DAGs) trong khuôn khổ Hiệp định Hiệp định Thương mại tự do Liên minh châu Âu - Việt Nam (EVFTA).

Quang cảnh lớp tập huấn 

 GS.TS. Phạm Văn Điển - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, bà Vũ Thị Bích Hợp - Giám đốc điều hành SRD, TS. Nguyễn Trung Đông - Hiệu trưởng CMARD2 đến dự và phát biểu khai mạc, chào mừng.

GS.TS. Phạm Văn Điển - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp phát biểu khai mạc 

 

Bà Vũ Thị Bích Hợp - Giám đốc điều hành Trung tâm Phát triển Nông thôn bền vững phát biểu khai mạc 

 

 TS. Nguyễn Trung Đông - Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT II phát biểu chào mừng

 Trong thời gian tập huấn, người tham dự được chia sẻ các thông tin và thảo luận về Thương mại gỗ- Kỳ vọng và thách thức khi thực hiện Hiệp định EVFTA; Quản trị rừng - cơ hội và những rủi ro của xuất khẩu gỗ khi tham gia Hiệp định EVFTA và Hiệp định đối tác tự nguyện về Thực thi Luật Lâm nghiệp, Quản trị rừng và Thương mại Lâm sản (VPA/FLEGT); Những cam kết bắt buộc trong EVFTA về môi trường và phát triển bền vững, Kế hoạch thực hiện EVFTA của Bộ Tài nguyên môi trường; Thương mại gỗ toàn cầu và phát triển công nghiệp gỗ Việt Nam; Chiến lược truyền thông mạng lưới VNGO-EVFTA.

 

 Bà Đinh Thị Thanh Huyền - Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Nông nghiệp và PTNT chia sẻ thông tin về Hiệp định EVFTA

 

 TS. Nguyễn Phú Hùng- Phó Giám đốc Trung tâm SRD chia sẻ thông tin về cơ hội và những rủi ro của xuất khẩu gỗ khi tham gia Hiệp định EVFTA và VPA/FLEGT

 

Ông Nguyễn Thi - Vụ Pháp chế, Bộ Tài nguyên và Môi trường chia sẻ về những những cam kết bắt buộc trong EVFTA về môi trường và phát triển bền vững 

 

 

Lớp tập huấn đã diễn ra rất thành công với sự tham gia thảo luận sôi nổi giữa người tham dự với các diễn giả. Các thành viên tham dự tập huấn đánh giá cao về sự phối hợp tổ chức lớp tập huấn này của SRD và CMARD2.

Lễ bế giảng lớp “Bồi dưỡng kiến thức HTX dành cho Ban sáng lập HTX”

Lễ bế giảng lớp “Bồi dưỡng kiến thức HTX dành cho Ban sáng lập HTX”

Ngày 22/6/2018, tại hội trường Chi cục PTNT tỉnh Quảng Nam, Trường Cán bộ quản lý NN & PTNT II đã phối hợp với  Chi cục PTNT tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ bế giảng lớp “Bồi dưỡng kiến thức Hợp tác xã dành cho Ban sáng lập Hợp tác xã”.

 (Quang cảnh buổi lễ)

Tham dự lễ bế giảng có ông Mai Đình Lợi: Chi cục trưởng Chi cục PTNT tỉnh Quảng Nam và ông Nguyễn Công Bình – Trưởng phòng đào tạo khoa học và hợp tác Trường Cán Bộ QLNN và PTNT II, cùng toàn thể các anh chị học viên tham gia lớp học

 (ông Mai Đình Lợi - Chi cục trưởng Chi cục PTNT tỉnh Quảng Nam)

 Trong quá trình học tập, các học viên tham gia học tập với tinh thần tự giác và có trách nhiệm cao, thực hiện nội quy học tập của lớp một cách đầy đủ, nghiêm túc. Kết quả học tập của lớp, 100% học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ.

Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - Hành chính khóa 28

Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - Hành chính khóa 28

Ngày 16/6/2018 tại Trường Cán bộ quản lý nông nghiệp và Phát triển nông thôn II, tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - Hành chính khóa 28.

 

(Thầy Hiệu trưởng – Tiến sĩ Đinh Công Tiến)

Phát biểu tại lễ khai giảng, Tiến sĩ Đinh Công Tiến - Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý nông nghiệp và Phát triển nông thôn II, nêu rõ mục tiêu của khóa học, nhằm nâng cao năng lực trình độ Trung cấp lý luận chính trị - hành chính cho cán bộ, công chức, viên chức; nắm được những kiến thức cơ bản cần thiết về lý luận chính trị - hành chính, củng cố nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ lãnh đạo quản lý,  kỹ năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ.

 

(Học viên tham dự )

Qua khóa học, các học viên sẽ được đào tạo về những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng… Việc học tập Lý luận chính trị sẽ góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực lãnh đạo, quản lý cho đội ngũ cán bộ công chức viên chức của cơ quan. Cuối khóa học các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp bằng Trung cấp lý luận chính trị - hành chính.

Các bài viết khác...
Trang 1 của 6

Tin mới nhất