
Ngày 20/01/2020, tại Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II (CMARD2), Trung tâm Phát triển Nông thôn bền vững (SRD) đã phối hợp với CMARD2 tổ chức lớp tập huấn cho các thành viên mạng lưới VNGO-EVFTA và các tổ chức xã hội có liên quan tại khu vực miền Nam về Thương mại và Phát triển bền vững (TSD) và Nhóm tư vấn trong nước (DAGs) trong khuôn khổ Hiệp định Hiệp định Thương mại tự do Liên minh châu Âu - Việt Nam (EVFTA).
Quang cảnh lớp tập huấn
GS.TS. Phạm Văn Điển - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, bà Vũ Thị Bích Hợp - Giám đốc điều hành SRD, TS. Nguyễn Trung Đông - Hiệu trưởng CMARD2 đến dự và phát biểu khai mạc, chào mừng.
GS.TS. Phạm Văn Điển - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp phát biểu khai mạc
Bà Vũ Thị Bích Hợp - Giám đốc điều hành Trung tâm Phát triển Nông thôn bền vững phát biểu khai mạc
TS. Nguyễn Trung Đông - Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT II phát biểu chào mừng
Trong thời gian tập huấn, người tham dự được chia sẻ các thông tin và thảo luận về Thương mại gỗ- Kỳ vọng và thách thức khi thực hiện Hiệp định EVFTA; Quản trị rừng - cơ hội và những rủi ro của xuất khẩu gỗ khi tham gia Hiệp định EVFTA và Hiệp định đối tác tự nguyện về Thực thi Luật Lâm nghiệp, Quản trị rừng và Thương mại Lâm sản (VPA/FLEGT); Những cam kết bắt buộc trong EVFTA về môi trường và phát triển bền vững, Kế hoạch thực hiện EVFTA của Bộ Tài nguyên môi trường; Thương mại gỗ toàn cầu và phát triển công nghiệp gỗ Việt Nam; Chiến lược truyền thông mạng lưới VNGO-EVFTA.
Bà Đinh Thị Thanh Huyền - Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Nông nghiệp và PTNT chia sẻ thông tin về Hiệp định EVFTA
TS. Nguyễn Phú Hùng- Phó Giám đốc Trung tâm SRD chia sẻ thông tin về cơ hội và những rủi ro của xuất khẩu gỗ khi tham gia Hiệp định EVFTA và VPA/FLEGT
Ông Nguyễn Thi - Vụ Pháp chế, Bộ Tài nguyên và Môi trường chia sẻ về những những cam kết bắt buộc trong EVFTA về môi trường và phát triển bền vững
Lớp tập huấn đã diễn ra rất thành công với sự tham gia thảo luận sôi nổi giữa người tham dự với các diễn giả. Các thành viên tham dự tập huấn đánh giá cao về sự phối hợp tổ chức lớp tập huấn này của SRD và CMARD2.