12:20:06 28-09-2023
Trang chủ Tin tức Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Kon Tum - Nguyễn Hữu Tháp làm việc với Trường Cán bộ quản lý NN&PTNT II

Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Kon Tum - Nguyễn Hữu Tháp làm việc với Trường Cán bộ quản lý NN&PTNT II

Email In PDF.

Sáng 7/9, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; các huyện, thành phố đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II (Bộ NN&PTNT).

TS. Trần Minh Hải – Phó hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý NN&PTNT II thông tin kế hoạch thực hiện 2 Đề án tại tỉnh Kon Tum.

Tại buổi làm việc, đại diện Trường Cán bộ Quản lý NN&PTNT II thông tin kế hoạch hỗ trợ tỉnh Kon Tum thực hiện 2 đề án: “Quảng bá, xúc tiến thương mại và tiêu thụ dược liệu nông sản tại thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2022 - 2025” và “Nhân giống và hỗ trợ đồng bào nguồn giống gen tốt giá rẻ để tăng sinh kế trên một số cây dược liệu thế mạnh và cây trồng có tiềm năng tại tỉnh Kon Tum”.

Theo đó, đối với Đề án “Quảng bá, xúc tiến thương mại và tiêu thụ dược liệu nông sản tại Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2022 - 2025” sẽ tổ chức các phiên chợ bán hàng dược liệu và nông sản Kon Tum tại khuôn viên của Trường Cán bộ quản lý NN&PTNT II; một số cơ quan, đơn vị là đối tác của trường; các khu chung cư đông dân cư. Cùng với đó là đào tạo, tập huấn kỹ năng quảng bá, giới thiệu, xúc tiến thương mại, kết nối giao thương và tiêu thụ sản phẩm trên môi trường mạng, hội chợ, triển lãm…

Đối với Đề án “Nhân giống và hỗ trợ đồng bào nguồn giống gen tốt giá rẻ để tăng sinh kế trên một số cây dược liệu thế mạnh và cây trồng có tiềm năng tại tỉnh Kon Tum”, bước đầu sẽ tập trung vào một số cây trồng chủ lực là sâm dây, lúa giống F1, sầu riêng, bưởi da xanh, chanh leo. Phương pháp nhân giống là từ hạt tại vườn hoặc bằng công nghệ sinh học và sẽ hợp tác với các hợp tác xã, doanh nghiệp để xây dựng phòng cấy mô, vườn ươm để nhân giống và chuyển giao giống cây trồng cho người dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp phát biểu tại buổi làm việc.

Trên cơ sở các nội dung đề xuất của Trường Cán bộ quản lý NN&PTNT II và ý kiến của các thành viên tham dự tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Tháp ghi nhận và đánh giá cao các đề xuất, kiến nghị của trường về các nội dung trong kế hoạch hỗ trợ tỉnh Kon Tum ở 2 đề án nêu trên.

Để triển khai có hiệu quả các kế hoạch do trường đề xuất tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công thương là đơn vị đầu mối, chủ trì phối hợp với Sở NN&PTNT, Sở Tài chính, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan phối hợp với Trường Cán bộ quản lý NN&PTNT II triển khai các nội dung của Kế hoạch hỗ trợ tỉnh Kon Tum thực hiện hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại và tiêu thụ dược liệu nông sản tại Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2022 - 2025.

Sở NN&PTNT là đơn vị đầu mối, chủ trì phối hợp với Sở KH&CN, Sở Tài chính, Ban Dân tộc tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan phối hợp với Trường Cán bộ quản lý NN&PTNT II và triển khai các nội dung của Kế hoạch hỗ trợ thực hiện phương án nhân giống (phương pháp cộng đồng và sinh học) và hỗ trợ đồng bào nguồn giống gen tốt, giá rẻ để tăng sinh kế đồng bào trên một số cây dược liệu thế mạnh và cây trồng có tiềm năng thị trường tại tỉnh Kon Tum.

Đồng chí giao UBND các huyện, thành phố chủ trì, phối hợp Sở NN&PTNT tổ chức triển khai các Kế hoạch tại địa phương đảm bảo hiệu quả.

Đồng chí đề nghị Trường Cán bộ quản lý NN&PTNT II quan tâm, phối hợp Sở NN&PTNT, Sở Công thương, Sở KH&CN, UBND các huyện, thành phố của tỉnh xây dựng, ký kết và tổ chức triển khai các Kế hoạch được thống nhất. Đồng thời, nghiên cứu, đề xuất Bộ NN&PTNT hỗ trợ tỉnh Kon Tum về nhân lực, nguồn lực, chương trình, đề tài dự án để đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực, phát triển hợp tác xã, kết nối tiêu thụ nông sản, dược liệu và các sản phẩm đặc trưng, có thế mạnh của tỉnh.

 

Tin mới nhất