18:02:16 29-09-2023
Home Hoạt động Đảng Cơ hội mới cho các HTX tại Đồng bằng sông Cửu Long

Cơ hội mới cho các HTX tại Đồng bằng sông Cửu Long

E-mail Print PDF

Hôm nay (22.9.21), Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT II đã có cuộc họp trực tuyến với tổ chức Agriterra (Hà Lan) và Công ty tư vấn GFA (Đức) để thảo luận về chương trình hợp tác triển khai Dự án hỗ trợ các HTX tại Đồng bằng sông Cửu Long. Dự án này là một bộ phận quan trọng trong Trung tâm sáng tạo xanh do GIZ khởi xướng và triển khai tại 16 quốc gia trên thế giới với nỗ lực vì “Một thế giới không còn nạn đói” của Chính phủ Đức.

(Hình ảnh buổi họp trực tuyến)

Ông Hoàng Đức Quyền, trưởng Dự án, thân mật mở đầu cuộc họp: “Khi triển khai dự án, việc đầu tiên chúng tôi ưu tiên thực hiện là tìm kiếm và thiết lập mối quan hệ hợp tác với các tổ chức trong nước. Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT II là tổ chức đầu tiên chúng tôi nghĩ tới”.

Mục tiêu của Dự án là hỗ trợ nâng cao năng lực kinh doanh cho 20.000 nông hộ thông qua chương trình đào tạo phi chính thức “Farmers Business School” và nâng cao năng lực cho 80 hợp tác xã và tổ hợp tác trong lĩnh vực lúa gạo và xoài tại Đồng bằng sông Cửu Long.

TS. Nguyễn Trung Đông khẳng định mục tiêu của Dự án rất trùng khớp với sứ mệnh của Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT II và cam kết sẽ hợp tác tốt với Dự án để cùng góp phần nâng cao năng lực tổ chức - điều hành, gia tăng vị thế của các hợp tác xã trong chuỗi giá trị, mang lại lợi ích nhiều hơn cho các hộ thành viên và cộng đồng.

 

Latest News